Những điều cần biết khi phụ huynh chọn vở ô ly cho con

Đăng lúc 10:06:29 14/03/2022

 

Một trong những điều được nhiều phụ huynh quan tâm nhất khi bước vào năm học mới cho học sinh cấp 1 đó là việc chọn vở ô ly như thế nào là phù hợp cho con? Nên chọn mua vở viết nào cho con? 

Để trả lời những thắc mắc trên công ty VPP Hồng Hà thông qua bài viết này sẽ giúp bạn đọc nắm chắc đặc điểm cũng như cách lựa chọn vở ô ly cho con phù hợp nhất đối với năm học mới. Dưới đây sẽ là một số thông tin giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình.

1.      Nên chọn loại ô ly nào cho con

Hiện nay, trên thị trường có các loại như: vở ô ly phổ biến là vở có 4 ô ly vuông (2,5x2,5mm) và 5 ô ly vuông (2x2mm). Bên cạnh đó việc chọn 4 ô ly vuông hay 5 ô ly vuông sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố như:

Quy định của trường học: Tại mỗi điểm trường, mỗi khu vực sẽ là khác nhau nên việc lựa chọn vở ô ly cho con để đáp ứng chương trình học cũng cần theo định hướng của nhà trường. Vì vậy việc đáp ứng quy định của trường về chọn loại vở phù hợp sẽ là cần thiết để cho con đáp ứng tốt các chương trình rèn luyện học tập được tốt nhất.

Quy định của mỗi năm học: Mỗi năm học sẽ có sự thay đổi nhất định về chương trình học, phương pháp dạy và học nên vở viết mỗi năm có thể thay đổi để phù hợp với chương trình học mới.

Yêu cầu của giáo viên: Thường khi bắt đầu năm học mới các giáo viên sẽ đưa ra một số yêu cầu cũng như gợi ý cho các bậc phụ huynh về việc lựa chọn vở ô ly cho con. Vậy nên trước khi mua các bậc phụ huynh có thể tham khảo ý kiến của giáo viên để mua vở ô ly phù hợp nhất.

Ngoài những yếu tố kể trên nhiều bậc phụ huynh cũng quan tâm đến chất lượng vở vì đây cũng là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến quá trình luyện chữ của con.

2.      Những điều cần biết khi chọn vở ô ly cho con

2.1 Chọn độ dày của giấy

Khi đi mua vở ô ly cho con, nhiều người sẽ quan tâm nhiều đến sự an toàn cho bé khi sử dụng. Vì vậy ngày nay việc lựa chọn các loại giấy tự nhiên là ưu tiên hàng đầu của các bậc phụ huynh.

Định lượng giấy (độ dày của giấy) là 100g/m2 được xem là thích hợp cho việc luyện chữ của các con. Vở định lượng cao giúp không bị nhòe, không thấm mực sang trang sau.

2.2 Độ trắng của giấy

Độ trắng là mức độ phản xạ ánh sáng của giấy. Thường độ trắng càng cao thì càng dễ gây mỏi mắt, lóa mắt và tăng nguy cơ cận thị cho trẻ. Vì vậy việc lựa chọn độ trắng phù hợp cũng là điều cần lưu ý khi chọn mua vở cho con. Độ trắng thường được các cơ sở sản xuất áp dụng là từ 82-95% ISO.

Để khoảng trống chèn ảnh sản phẩm ( có ghi chú text giới thiệu dưới ảnh)

Hồng Hà – người tiên phong trong việc phát triển giấy chống lóa, chống mỏi mắt tại Việt Nam

2.3 Chọn số trang phù hợp

Trên thị trường vở hiện nay, vở ô ly có hai loại số trang:

+ Miền Bắc: 48 trang và 80 trang

+ Miền Nam: 96 trang và 200 trang

Tuy nhiên số trang được dùng nhiều nhất là 48 trang và miền Trung miền Nam là 96 trang. Ngoại ra các bậc cho mẹ cũng cần xem xét đến mục đích của con để lựa chọn số trang phù hợp, vừa tránh lãng phí vừa góp phần bảo vệ môi trường.

2.4 Chọn loại ô ly

Như những chia sẻ ở phần đầu về số ô ly phù hợp cho con thì các bậc phụ huynh hãy căn cứ trên các yếu tố để chọn số ô ly phù hợp.

3.  VỞ Ô LY HỒNG HÀ – NGƯỜi BẠN ĐẾN TRƯỜNG CỦA CON

Sản phẩm giấy Hồng Hà trong suốt 63 năm luôn nhận được sự tin dùng của các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh. Với phương châm đồng hành cùng giáo dục các sản phẩm của Hồng Hà đều có định hướng giáo dục cao, chất lượng tốt.

Hồng Hà luôn tự tin với các giá trị mình mang lại đến cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của mình

  • Top 1 vở được giáo viên, phụ huynh, học sinh tin dùng

  • ️Chất lượng tốt, không nhòe, không thấm mực

  • ️Dòng kẻ sắc nét, định hướng giáo dục cao

  • Bìa phủ UV chống ẩm, ăn mòn bề mặt

  • Thiết kế bắt mắt, màu sắc tươi sáng, vui nhộn

  • An toàn khi sử dụng

Dưới đây là một số mẫu vở ô ly Hồng Hà – sản phẩm được các bậc phụ huynh, giáo viên và học sinh tin dùng

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bậc phụ huynh chọn được vở ô ly phù hợp nhất cho con.

https://zalo.me/0973360558
0973 360 558