Có nên dùng vở ô ly giấy trắng tự nhiên hay không?

Đăng lúc 14:57:59 13/04/2022

Khi các bé đi học cấp 1 thì vở ô ly là hành trang không thể thiếu được.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mã vở ô ly, đặc biệt là có loại vở ô ly dùng giấy trắng tự nhiên, được quảng cáo là trắng tự nhiên, chống lóa, có thể làm nhiều phụ huynh tò mò và thắc mắc không biết đúng không. Hiểu được tâm tình này, Hồng Hà sẽ chia sẻ cho phụ huynh 1 số thông tin về Có nên dùng vở ô ly giấy trắng tự nhiên không..

1. Giấy trắng tự nhiên là gì?

Giấy trắng tự nhiên là giấy có hệ số phản xạ ánh sáng (Độ trắng ISO) là 80%-82%, thấp hơn so với giấy trắng cao là (92%-94%). Giấy trắng tự nhiên không sử dụng hoá chất để tăng độ trắng của giấy.

2. Lợi ích của giấy trắng tự nhiên

Hiện nay nhiều bậc phụ huynh vẫn lầm tưởng việc sử dụng giấy trắng tinh sẽ tốt cho mắt của trẻ nhưng thực ra không phải như vậy. Khi nhìn lướt qua, tưởng chừng giấy trắng, mực đen, rõ ràng, nổi bật là tốt, song khi đọc những dòng chữ chi chít trên trang giấy, nhất là đọc hết trang này sang trang kia thì mắt sẽ bị lóa, bị mỏi và lâu ngày sẽ dễ sinh cận thị. 

 

Bởi vì khi giấy có hệ số phản xạ ánh sáng càng cao, tia phản xạ ngược lại mắt càng lớn và gây hiện tượng lóa, mỏi mắt khi chúng ta tiếp xúc trong một thời gian dài. Nên với giấy trắng tự nhiên, hệ số phản xạ ánh sáng thấp, tia phản xạ ngược lại mắt nhỏ sẽ có tác dụng chống lóa và mỏi mắt.

 

Đặc biệt để  sản xuất giấy có độ trắng cao, các nhà sản xuất phải tiêu tốn một lượng nguyên nhiên liệu vật liệu, hóa chất tẩy nhiều hơn rất nhiều so với giấy có độ trắng thấp. Điều này sẽ làm giá thành sản xuất cao hơn, môi trường bị tác động mạnh và có nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Còn khi sản xuất giấy trắng tự nhiên, sẽ không sử dụng hóa chất, sẽ góp phần bảo vệ môi trường.

 

3. Một số loại vở ô ly dùng giấy trắng tự nhiên tốt trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất vở ô ly uy tín và một trong số đó phải kể đến Văn phòng phẩm Hồng Hà. Với 63 năm kinh sản xuất, nghiên cứu và phát triển, vở ô ly Hồng Hà đã đồng hành cùng bao thế hệ học sinh trên con đường học tập tốt. Và dưới đây, sẽ là một số mã vở ô ly Hồng Hà dùng giấy trắng tự nhiên được yêu thích

 

3.1. Vở 4 Ô ly 48 trang School Trạng Nguyên mã 0555

Vở 4 Ô Ly 48 Trang Hồng Hà School Trạng Nguyên 0555 phù hợp cho học sinh tiểu học, tập viết chữ. Giấy trắng tự nhiên, bề mặt giấy láng mịn, viết êm tay, tạo nét chữ đẹp. Giấy viết không bụi, không nhòe, không thấm mực sang trang sau, tốt cho người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

✔  Dòng Kẻ: 4 ô ly vuông (2.5 x 2.5)mm Chống loá

✔  Kích Thước: 170 x 240 (±2mm)

✔  Số Trang: 48 Trang không kể bìa

✔  Định Lượng: 100g/m2

✔  Độ Trắng: 80 – 82%ISO

 

3.2. Vở ô ly 80 trang Gaby mã 0549 

Vở ô ly 80 trang Gaby mã 0549 phù hợp cho học sinh tiểu học. Giấy trắng tự nhiên chống lóa và mỏi mắt. Giấy bề mặt giấy láng mịn, viết êm tay, tạo nét chữ đẹp. Đặc biệt, vở mã 0549 có thiết kế bìa để sau khi sử dụng xong, có thể tái chế bìa vở thành những đồ vật nhỏ xinh, Đây là hành động cùng Hồng Hà bảo vệ môi trường.

Thông tin chi tiết sản phẩm:

✔  Kích Thước: 170 x 240 (±2mm)

✔  Số Trang: 80 Trang không kể bìa

✔  Định Lượng: 100g/m2

✔  Độ Trắng: 82%ISO

 

3.3. Vở Ô ly 48 trang School Nuna mã 0574

Vở Ô ly 48 trang School Nuna Hồng Hà 0574 là mã vở ô ly đã rất quen thuộc và được yêu thích của Hồng Hà. Là mẫu vở giấy trắng tự nhiên giúp chống lóa và mỏi mắt trong thời gian dài sử dụng vở.Vở được thiết kế bìa đáng yêu, nhiều màu sắc phù hợp với lứa tuổi tiểu học. Giấy có dòng kẻ sắc nét, viết không bụi, không nhòe, không thấm mực sang trang sau.

 

Thông tin chi tiết sản phẩm:

✔  Dòng Kẻ: 4 ô ly vuông (2.5 x 2.5)mm Chống loá

✔  Kích Thước: 170 x 240 (±2mm)

✔  Số Trang: 48 Trang không kể bìa

✔  Định Lượng: 100g/m2

✔  Độ Trắng: 82%ISO

 

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn đã phần nào giúp các bậc phụ huynh hiểu hơn về vở ô ly dùng giấy trắng tự nhiên và có được đáp án về câu hỏi “Có nên dùng vở ô ly dùng giấy trắng tự nhiên không?”. Đặc biệt, Hồng Hà còn bật mí cho phụ huynh 1 số mã vở giấy trắng tự nhiên chất lượng, phụ huynh có thể mua.
 

https://zalo.me/0973360558
0973 360 558